Làm thế nào để rau luộc luôn xanh? Vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn có đĩa rau luộc xanh, hấp dẫn và ngọt ngon.
Nhiều bà nội trợ thường lúng túng không biết phải xử lí thế nào
với dĩa rau luộc vừa mới vớt ra xanh mướt, nhưng chỉ cần để một lúc là
rau ngả màu, trông chẳng còn ngon lành gì nữa. Bạn có thể giải quyết
tình trạng này với những cách sau:
Làm lạnh rau ngay khi luộc xong
gay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi luộc, hãy cho rau vào ngay thố
nước lọc, có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó, phải đảm bảo là rau
đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào dĩa. Cách này giúp rau
của bạn xanh trong nhiều giờ. Nếu muốn rau luộc giòn thì cho vào ngăn
mát tủ lạnh, khi nào dùng thì mới mang ra.
Hãy đợi nước thật sôi và vắt thêm chanh
Với một số loại rau như súp lơ, cà rốt muốn giữ màu sắc tươi sáng,
bạn chỉ cần đợi nước thật sôi, vắt thêm vài giọt chanh, hay cho vào
một muỗng giấm. Làm như thế không những rau giữ được màu sắc mà còn giữ
được hương vị ban đầu.
Dầu ăn cũng giúp rau luộc xanh hơn
Để không tốn thời gian với cách làm ở trên, bạn có thể cho một
muỗng dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên
ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.
Theo phunu online
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét