Các món hải sản thường rất dễ ăn, hợp
khẩu vị nhiều người và vô cùng bổ dưỡng bởi nhiều chất đạm. Theo công
thức dưới đây, các bà nội trợ cũng có thể vào bếp trổ tài để đãi gia
đình và bạn bè vào dịp cuối tuần. Đơn giản mà ngon!
Tôm sú rang muối tiêu
Nguyên liệu: Tôm sú 300gr, bột bắp 3 muỗng canh, muối, bột, ngọt, tiêu, dầu hành, hành tây, ớt đỏ, dầu mè,
Nguyên liệu: Tôm sú 300gr, bột bắp 3 muỗng canh, muối, bột, ngọt, tiêu, dầu hành, hành tây, ớt đỏ, dầu mè,
Thực hiện: Tôm sú làm sạch, chẻ
lưng, rút chỉ rồi ướp gia vị, cho bột bắp vào tôm, sóc đều. Cho dầu ăn
vào chảo, đun nóng, cho tôm vào đảo đều. Vớt ra, hành tây, ớt đỏ cắt hạt
lựu. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng phi thơm tỏi. Cho hành tây, ớt đỏ
vào xào đều, cho tôm vào xóc nhanh, rắc tiêu. Bày ra đĩa, ăn nóng.
Cơm hải sản trái thơm
Nguyên liệu: Thơm 1 quả, mực 50g, cua 40g, cà rốt 20g, cơm trắng, 1 tô, hành tây, đậu Hà lan 20g, hành lá một ít, hột gà 1 quả, muối tiêu, hạt nêm, cà rốt, dưa leo.
Cơm hải sản trái thơm
Nguyên liệu: Thơm 1 quả, mực 50g, cua 40g, cà rốt 20g, cơm trắng, 1 tô, hành tây, đậu Hà lan 20g, hành lá một ít, hột gà 1 quả, muối tiêu, hạt nêm, cà rốt, dưa leo.
Thực hiện: Thơm lớn cắt làm dôi (còn
cuống), ruột thơm cắt hạt lựu. Tôm, mực luộc chín, cắt hạt lựu. Cà rốt,
hành tây cắt hạt lựu, xào cơm với một lòng đỏ hột gà, gia vị. Tiếp tục
cho thơm, cà rốt, hành tây, tôm, mực, đậu Hà Lan vào xào chung, cho hành
lá cắt nhỏ vào. Xúc cơm cho vào nửa trái thơm đã khoét rỗng, trang trí
bên trên bằng dưa leo, hoa, cà rốt, dùng nóng với nước tương.
Lẩu cua
Nguyên liệu: Cua biển 1 con, mẻ 1 muỗng canh, xương heo 1kg, khế, cà chua, thì là, hành lá, cần nước, nước mắm, đường, bột nêm, hải sản, ớt trái, tỏi.
Lẩu cua
Nguyên liệu: Cua biển 1 con, mẻ 1 muỗng canh, xương heo 1kg, khế, cà chua, thì là, hành lá, cần nước, nước mắm, đường, bột nêm, hải sản, ớt trái, tỏi.
Thực hiện: Cua rửa sạch, chẻ tư,
xương heo chặt nhỏ, hầm lấy nước lèo, cà chua thái miếng, xào tỏi với
dầu ăn, cho cà chua vào xốt chín. Chế nước lèo vào, đun sôi cho mẻ vào,
nêm gia vị vừa ăn. Cho khế chua, cua và ớt tươi vào.
Cách dùng: Hành lá, cần nước cắt khúc dài, nhúng vào nước lẩu. Dùng nóng với bún hoặc cơm.
Tôm hấp dừa
Nguyên liệu: Dứa 1 quả, tôm sú 200gr, muối, muối tiêu chanh, lá cần tây, cà chua, dưa leo, ngò rí.
Cách dùng: Hành lá, cần nước cắt khúc dài, nhúng vào nước lẩu. Dùng nóng với bún hoặc cơm.
Tôm hấp dừa
Nguyên liệu: Dứa 1 quả, tôm sú 200gr, muối, muối tiêu chanh, lá cần tây, cà chua, dưa leo, ngò rí.
Thực hiện: Gọt vỏ dừa, tỉa khoanh
tròn, chặt lấy nước. Đun sôi nước dừa rồi cho tôm vào, nêm thêm một
muỗng canh nước cốt dừa và một ít muối. Đặt phần quả dừa vào đĩa, sau đó
đặt tôm lên quả dừa, đổ nước dừa vừa nấu vào trái dừa, trang trí thêm
lá cần tây, cà chua, dưa leo, ngò rí. Dùng nóng với muối tiêu chanh.
Thời trang trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét