Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2011

Canh hến nấu khế

 
Mùa hè nắng nóng có bát canh chua dìu dịu hay canh cua đồng ngọt mát thì còn gì bằng, những món thanh mát sau đây sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn trong tiết trời oi ả.
Nguyên liệu:

250 thịt hến
3 quả khế chua (200g)
2 quả cà chua (150g)
2 nhánh hành lá
2 củ hành tím.
Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn.

Cách làm:
- Hến rửa sạch, để ráo.
- Khế gọt bỏ cạnh rìa, thái lát 0,3cm.
- Cà chua thái múi cam.
- Hành lá bỏ rễ, thái nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Đun sôi 800ml nước, cho thịt hến, khế chua, cà chua vào.
Chờ nước sôi lại, cho hến đã xào vào, nêm 2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1/2 muỗng cà-phê đường.
Múc ra tô, rắc hành lá thái nhuyễn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ShareThis