Nguyên liệu:
Bún: 2kg.Cá chép: 1kgSườn: 200gDưa chua:
1 bát lớnCà chua: 4-5 quảSả, gừng, hành khô, rau mùi tàu, hành tươi,
thì là và các loại gia vị vừa đủ.Chuẩn bị 1 quả ớt để trang trí, rau
sống ăn kèm.
Thực hiện:
Cà chua rửa sạch, bổ cau. Sườn chặt khúc nhỏ, trùng qua nước nóng để khử mùi hôi. Dưa chua rửa sạch.
Hành mỡ phi thơm, cho cà chua, sườn,
dưa vào đảo đều đến khi chín tái, nêm một ít gia vị, nước mắm cho dậy
mùi, đổ một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, nấu sôi. Vặn nhỏ lửa ninh
khoảng 30 phút cho ra nước ngọt từ sườn.
Cá rửa sạch, khía vài đường ở hai bên
mình, ướp với gia vị và sả, gừng băm nhỏ, cho vào chảo rán qua. Đặt cá
vào nồi lẩu, tạo dáng cá đang bơi. Đổ nồi nước sườn ninh với cà chua
và dưa xung quanh con cá. Hành tươi, thì là rửa sạch, cắt khúc, cà chua
và ớt tỉa hoa xếp vào nồi.
Món này ăn kèm với bún và rau sống.
Chúc cả nhà ngon miệng.
Theo aFamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét