Ngải cứu giàu dược tính nhưng lại có mùi ngai ngái khó ăn. Những món dưới đây sẽ giúp loại rau này dễ thưởng thức hơn.
Nguyên liệu:
600g sườn non,
2 nhánh ngải cứu,
1 thìa cà-phê đầu hành lá băm,
Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
Lá ngải cứu rửa sạch, ép lấy nước cốt. Sườn non chặt vừa ăn, ướp với 2
thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1/4 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa
cà-phê đầu hành lá băm, để khoảng 10 phút cho thấm. Phi thơm phần đầu
hành lá băm còn lại với 2 thìa súp dầu ăn, cho sườn vào đảo đều đến khi
cạn nước, cho nước cốt ngải cứu và 100ml nước vào.
Đậy nắp, để lửa liu riu cho đến khi cạn nước. Xăm thử, nếu sườn chưa
mềm, thêm ít nước vào đun tiếp đến khi sền sệt. Nêm 1/2 thìa cà-phê hạt
nêm, tắt bếp. Món này dùng nóng với cơm và rau luộc, dọn kèm nước mắm
nguyên chất.
MonngonHanoi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét