Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng luộc nên
được đun trong khoảng thời gian thích hợp từ 5 đến 7 phút, không nên
luộc quá chín. Nếu rán trứng quá kỹ, lượng protein cao trong trứng sẽ
biến thành lượng amino axit rất thấp. Amino axit sẽ biến đổi thành các
hợp chất hóa học chứa độc trong trường hợp nhiệt độ lên cao.
Không nên ăn quá nhiều trứng mỗi ngày. Những
người trưởng thành khỏe mạnh có thể ăn từ 1 đến 2 quả/ngày, người già
thông thường ăn 1 quả/ngày là thích hợp nhất. Phụ nữ mang thai, cho con
bú và phụ nữ đang dưỡng bệnh có thể ăn từ 2 đến 3 quả/ngày.
Không nên ăn nhiều lòng đỏ trứng. Mỗi quả trứng trung
bình 17gr chứa tới 220mg cholesterol và nhiều chất béo, chủ yếu là axit
bão hòa. Vì thế, lòng đỏ trứng gà là loại thực phẩm chứa lượng
protein phong phú nếu ăn quá nhiều có thể khiến các chất chuyển hóa tăng
mạnh, đồng thời cũng tăng áp lực của gan thận. Bởi vậy không nên ăn quá
nhiều lòng đỏ trứng gà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét