Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2011

Món ăn cho các nàng dâu hiền

Tạo không khí thân mật, ấm cúng trong gia đình nhà chồng, hãy chuẩn bị những món ăn thật đơn giản nhưng ngon mắt để lấy lòng các bậc sinh thành của ông xã, bạn nhé!

Rau ngót nấu cua
Nguyên liệu: 50g thịt cua, 350g rau ngót (2 bó), 1 củ hành tím.

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

1. Thịt cua xé tơi. Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, vò hơi nát.

Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

2. Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Trút thịt cua vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

3. Đun sôi 800ml nước. Cho rau ngót vào. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối.

Khi nước sôi lại, cho thịt cua vào rồi tắt bếp.

4. Múc canh ra tô, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu lên trên.

Mách bạn: Bạn có thể cho thêm vào canh ít rau mồng tơi thái lớn. Món ăn sẽ rất hợp vị và mát.

Cá thu kho mía

Nguyên liệu: 2 khoanh cá thu (200g), 100g mía lau, 2 cọng hành lá, 2 quả ớt hiểm, 100ml nước mía nguyên chất.

Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện:

1. Cá thu rửa sạch. Mía lau róc vỏ, cắt khúc dài 4cm rồi chẻ lát mỏng 0,2cm. Hành lá lấy phần cọng trắng, giã nát với ớt hiểm, cọng xanh thái nhuyễn.

2. Ướp cá với hành lá và ớt giã nát, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2,5 thìa súp nước mắm, 50ml nước mía nguyên chất. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, rán sơ.

3. Xếp xen kẽ một lớp mía, 1 lớp cá vào chảo, kho nhỏ lửa. Khi cá săn, thêm phần nước mía còn lại vào, kho cho cá chín, thấm gia vị. Tắt bếp, rắc hành lá và 1/2 thìa cà phê tiêu lên.

Mách bạn: Bạn cũng có thể cho thêm thịt ba chỉ vào kho để tạo độ béo.

Bông cải xào thịt bò


Nguyên liệu: 100g phi lê thịt bò, 150g bông cải xanh, 150g bông cải trắng, 3 tép tỏi.

Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước tương, dầu hào, dầu ăn.
Thực hiện:

1. Thịt bò thái miềng dày 0,2cm, ướp 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa súp dầu ăn. Bông cải tách nhỏ, rửa sạch bằng nước muối loãng. Tỏi băm nhuyễn.

2.
Phi 1/2 thìa cà phê tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, xào nhanh thịt bò. Phi phần tỏi còn lại với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho bông cải vào. Thêm 1/2 bát nước, 2 thìa cà phê hạt nêm Vedan, 1/2 thìa cà phê đường. Đậy nắp, xào trên lửa vừa cho chín. Cho 1,5 thìa súp dầu hào, thịt bò vào, tắt bếp. Rắc 1/2 thìa cà phê tiêu lên.

Mách bạn: Nên trụng sơ bông cải trước khi xào để bông cải xào có màu tươi hơn.

Su hào xào lòng gà


Nguyên liệu: 1 bộ lòng gà, 300g su hào, 50g củ cà rốt, 10g tỏi băm.

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:

1. Lòng gà chà chuối, rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm Vedan, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường.

2. Su hào gọt vỏ, dùng dao cưa xắn miếng hình chữ nhật (dài 4cm, dày 1cm, ngang 1cm). Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh dày 0,2cm.

3.
Phi 1/2 thìa cà phê tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho lòng gà vào xào săn. Phi phần tỏi băm còn lại với một thìa súp dầu ăn, cho su hào vào xào. Nêm 1/2 thìa súp hạt nêm, cho lòng gà vào, xào thêm 1 phút, tắt bếp, thêm 1/2 thìa cà phê tiêu.

Mách bạn: Bạn có thể xào su hào với thịt bò hoặc tôm khô.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ShareThis