Rưới đều nước tương vào, xào thêm 1
phút. Gạt cơm qua 1 bên cho trứng muối vào xào nhanh cho nó cứng và khô
rời ra tí, trộn trứng đều vào cơm.
Cơm chiên gồm có:
* thịt cua tươi
* tôm luộc xong đem ra đè bẹp rùi dùng dao chà ra
* ít nước cốt dừa
* ít nước tương Maggi đủ làm cơm có màu vàng
* lòng đỏ trứng muối luộc (tán nhuyễn)
* hành lá
* cọng cải làn (xắt khoanh và trần sơ)
Nếu cơm lạt nêm thêm muối. Có thể cho thịt gà nướng cọng nhuyễn cho vào thêm.
* thịt cua tươi
* tôm luộc xong đem ra đè bẹp rùi dùng dao chà ra
* ít nước cốt dừa
* ít nước tương Maggi đủ làm cơm có màu vàng
* lòng đỏ trứng muối luộc (tán nhuyễn)
* hành lá
* cọng cải làn (xắt khoanh và trần sơ)
Nếu cơm lạt nêm thêm muối. Có thể cho thịt gà nướng cọng nhuyễn cho vào thêm.
Nguyên liệu:
Cơm nguội khoảng 2-3 chén thôi (chiên ít như vậy thơm ngon hơn)
Tỏi 2 tép xắt lát dày
Thịt cua tươi ; số lượng vừa phải, đừng dùng nhiều quá vì mùi cua cũng sẽ rất là nồng
1 lòng đỏ trứng muối
Tôm tươi bỏ vỏ, luộc xong đập dẹp tôm và dùng dao chà chà tôm ra thành mảnh mỏng và nhỏ
1 thìa nước cốt dừa; hớt bỏ bớt phần đặc trên mặt lon
Xì dầu Maggi nhắm chừng nhưng khoảng 2 muỗng cà phê là cùng
Muối
Hành lá
Cọng cải làn cắt khoanh, trần sơ qua nước sôi vớt ra liền để ráo
Thịt gà xé nhuyễn thành sợi lấy từ gà nướng nguyên con là ngon nhất
Cơm nguội khoảng 2-3 chén thôi (chiên ít như vậy thơm ngon hơn)
Tỏi 2 tép xắt lát dày
Thịt cua tươi ; số lượng vừa phải, đừng dùng nhiều quá vì mùi cua cũng sẽ rất là nồng
1 lòng đỏ trứng muối
Tôm tươi bỏ vỏ, luộc xong đập dẹp tôm và dùng dao chà chà tôm ra thành mảnh mỏng và nhỏ
1 thìa nước cốt dừa; hớt bỏ bớt phần đặc trên mặt lon
Xì dầu Maggi nhắm chừng nhưng khoảng 2 muỗng cà phê là cùng
Muối
Hành lá
Cọng cải làn cắt khoanh, trần sơ qua nước sôi vớt ra liền để ráo
Thịt gà xé nhuyễn thành sợi lấy từ gà nướng nguyên con là ngon nhất
Cách làm:
Cua gở ra cho rời, giữ sớ cua dài dài cho đẹp
Cơm nguội nếu vón cục quá thì bóp nhẹ sơ sơ thôi, nếu cơm trong tủ lạnh lấy ra thì bóp dễ rời hơn
Chảo dầu nóng già cho tỏi vào khoảng 2 giây đừng để tỏi vàng, hửi được mùi thơm của tỏi là đủ; xào tỏi nhanh tay sau đó cho cơm nguội vào xào, giảm lửa. Đảo cơm vài lần cho thấm dầu thơm, và cho cơm nóng để mình đụng tới nó rời hạt ra.
Rưới đều nước tương vào, xào thêm 1 phút. Gạt cơm qua 1 bên cho trứng muối vào xào nhanh cho nó cứng và khô rời ra tí, trộn trứng đều vào cơm.
Cho tôm, cua, và nước cốt dừa vào trộn đều. Nêm lại nếu lạt cho vào thêm muối. Cứ để chảo cơm trên bếp, lửa thấp thêm 5'-7' nữa, đảo vài lần. Cuối cùng là hành lá và cải làn, xào thêm vài giây tắt lửa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét