Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2011

5 phút với mỳ Ý sốt hải sản, ớt và mướp tây

Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nếu bạn ngán ngẩm với những món ăn hàng ngày thì món mỳ Ý sốt hải sản, ớt và mướp tây  sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn.

01. Nguyên liệu
  1. 1 thìa dầu ô liu
  2. 150 gr tôm
  3. 1/2 quả mướp tây
  4. 1/4 quả ớt vàng đà lạt
  5. 15 gr bơ
  6. 15 gr bột mì
  7. 250 ml nước dùng hoặc sữa tươi
  8. 100 ml kem tươi
  9. 1/2 pho mát pamesan
  10.  Muối tiêu
  11. 400 gr mỳ fettucine đã luộc
02. Cách làm
  1. Cho dầu vào chảo, cho mướp tây, tôm và ớt vàng vào, xào khoảng 2 phút , không đun kỹ quá
  2. Cho bơ vào chảo khác, cho bột vào xào chín, thêm nước dùng hoặc sữa tươi vào, quấy đều tay cho khỏi vón cục, khi sôi, cho nhỏ lửa, nêm vừa gia vị, cho kem tươi và pho mát bảo bào, cho mỳ fettuucine đã luộc vào đảo đều.
  3. Đổ ra đĩa và thưởng thức.
Công ty Cổ phần Đào tạo Dịch vụ Khách sạn – Nhà hàng Quả Táo Vàng.
MonngonHanoi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ShareThis